Căn hộ màu đen, trắng cơ bản nhưng không nhàm chán

Trong những góc phòng, anh đặt thêm những khóm cây và gọi đó là ‘màu hạnh phúc’.

Victor Hoffman chuyển tới căn hộ tại La Mesa, California, đến nay đã được 4 năm. Cơ duyên sở hữu không gian sống rộng 79 m2 này với Hoffman rất tình cờ; và qua thời gian, anh ấy đã “thay da đổi thịt” cho căn hộ trở nên sành điệu, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Hoffman kể rằng: ‘Mục đích ban đầu của tôi là thuê căn hộ để ở trong vòng 1-2 năm rồi mua nhà luôn vì tôi biết tôi muốn gì. Chú chó Gunner của tôi khá lớn và cần có một cái sân rộng. Tuy nhiên, khi đến nơi này, tôi cảm nhận có một sự kết nối rất lạ lùng với nó. Thiết kế thân thiện, ở vị trí tiện lợi và chỉ mất 20 phút lái xe đến nơi yêu thích của tôi’.

Thuê được khoảng 7 tháng, bỗng một ngày, chủ thuê liên lạc với Hoffman và hỏi anh có muốn mua lại căn hộ này không. Vợ của anh ta có bầu và họ phải di chuyển về Florida.

‘Tôi không có sự chuẩn bị để mua nó. Tuy nhiên, họ kiên nhẫn chờ đợi khi tôi cân nhắc các lựa chọn của mình. Họ còn đưa ra cho tôi mức ưu đãi hấp dẫn tới mức tôi không thể từ chối’, Hoffman cho biết.

Việc đầu tiên sau khi mua nhà là Hoffman lên kế hoạch để làm lại căn bếp. Cùng với sự hậu thuẫn của một người bạn, Hoffman đã mạnh tay ‘phá tan’ kết cấu cũ của phòng bếp và thay thế bằng sự tối giản, tinh tế. Mất khoảng một năm để anh hoàn thiện toàn bộ hạng mục trong khu bếp vì Hoffman không có bản thiết kế hoàn chỉnh ngay từ đầu. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng là khu bếp rộng rãi với không gian mở và nhiều cây xanh.

Hoffman thừa nhận mình là một ‘nghiện’ lướt mạng, nhưng nhờ đó, anh cũng tìm được nhiều ý tưởng thú vị cho ngôi nhà của mình, trong đó có một vài bức tranh của các họa sĩ nổi tiếng.

Căn hộ với hai sắc màu cơ bản trắng – đen kết hợp cả phong cách tối giản và Scandinavia theo sở thích của chàng trai độc thân. Cây xanh được anh điểm xuyết bên trong cách góc phòng và Hoffman gọi đói là ‘màu hạnh phúc’.

Khi được hỏi về căn phòng nào anh yêu thích nhất, Hoffman khẳng định đó là khu bếp, nơi anh đã dành nhiều thời gian và tâm huyết cho nó. Từ ý tưởng thiết kế đến thi công đều do Hoffman tự mày mò thông tin trên mạng.

Hoffman khuyên mọi người khi kiến tạo không gian sống cần cân nhắc tới các yếu tố về con người, địa điểm và những thứ mà mình sẽ tương tác trực tiếp trong cuộc sống hàng ngày, từ đó tìm cách đưa vào bản thiết kế. Hoàn thiện nội thất của một ngôi nhà theo Hoffman là việc làm lâu dài, không nên thực hiện liền một lúc. ‘Bất cứ nơi đâu bạn đi, việc gì bạn làm, hãy để ý và bạn sẽ tìm được những thứ phù hợp với phong cách của bạn’, chàng trai độc thân nói.

Theo Hà Nhi

Ngôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kts. Soát
Chat ngay