Nện búa vào người chủ thầu vì chậm tiền công xây dựng

TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử vụ án này và tuyên phạt bị cáo Cường 9 năm tù về tội giết người đối với Nguyễn Xuân Cường (49 tuổi, trú ở xã Hương Mai, huyện Việt Yên, Bắc Giang) là lao động tự do.

Theo bản án sơ thẩm, tháng 9-2016, anh Lê Thanh Hà (48 tuổi, ở quận Đống Đa, Hà Nội) thuê chủ thầu xây dựng và sửa chữa nhà cửa là anh Lê Văn Đồng (27 tuổi, ở huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) sửa chữa lại căn nhà ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa. Sau khi nhận thi công công trình này, anh Đồng không trực tiếp thực hiện mà thuê Cường cùng nhóm thợ thi công thực hiện.

Anh Đồng và Cường thỏa thuận, tổng chi phí thi công là 135 triệu đồng. Tháng 4-2017, nhóm thợ của Cường thi công xong và bàn giao cho anh Đồng. Gia đình anh Hà đã nghiệm thu công trình và đồng ý kết quả sửa chữa. Theo cam kết thì sau khi thi công xong công trình sửa chữa nhà, Cường sẽ nhận đủ số tiền 135 triệu đồng từ anh Đồng.

Nhưng tính đến thời điểm này, anh Đồng mới trả cho Cường 95 triệu đồng và còn nợ lại 40 triệu đồng. Lý do anh Đồng chưa trả đủ tiền cho Cường là do gia đình sửa nhà vẫn nợ anh Đồng 70 triệu đồng.

Nhiều lần đòi tiền công xây dựng không được và thấy anh Đồng né tránh nên Cường rất bức xúc và tìm tới nhà anh Hà để hỏi chuyện. Tối 5-4-2017, biết anh Đồng đến nhà anh Hà thanh toán nốt tiền sửa nhà nên Cường đã có mặt. Tại nhà mình, anh Hà trả nốt anh Đồng 70 triệu đồng, nhưng anh Đồng không trả tiền Cường mà bảo ra quán nước nói chuyện.

Trong lúc đôi co, anh Đồng chỉ trả cho Cường 17 triệu đồng trong số 40 triệu đồng còn thiếu. Số tiền 23 triệu đồng còn lại, chủ thầu xây dựng không trả vì cho rằng Cường đã phá vỡ thỏa thuận khi tự ý gặp anh Hà để nói về chuyện tiền nong xây dựng. Thấy lý do anh Đồng đưa ra là vô lý nên Cường dùng chiếc búa đinh mang theo đập nhiều nhát vào người anh Đồng khiến nạn nhân bỏ chạy.

Gây án xong, Cường bỏ trốn và bị bắt giữ theo lệnh truy nã vào ngày 15-1-2018. Về phía anh Đồng, do được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng. Kết luận giám định xác định, anh Đồng bị tổn hại 19% sức khỏe.

Tại phiên xử, bị cáo Cường thừa nhận hành vi phạm tội như trên. Về việc anh Đồng chưa thanh toán số tiền còn thiếu cho bị cáo Cường, Hội đồng xét xử cho biết, bị cáo có thể khởi kiện ra Toà dân sự để giải quyết về sự việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kts. Soát
Chat ngay