Đề nghị bổ sung quy hoạch vùng nguyên liệu đất san lấp mặt bằng và sản xuất gạch ngói

(BGĐT)- Nhằm phục vụ cho công tác lập điều chỉnh, bổ sung quy hoạch khoáng sản trên địa bàn tỉnh Bắc Giang từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, UBND huyện Lục Nam vừa tiến hành kiểm tra, xác định diện tích thực tế ở nhiều xã trên địa bàn huyện.

Quy hoạch rõ khu vực được phép khai thác đất san lấp mặt bằng sẽ tạo điều kiện trong quản lý về tài nguyên tốt hơn

Trong số những địa phương được UBND huyện tiến hành kiểm tra có các xã: Bình Sơn, Tam Dị, Bảo Sơn, Huyền Sơn, Khám Lạng, Bắc Lũng, Vũ Xá, Cẩm Lý và Đan Hội. Theo đó, căn cứ vào nhu cầu sử dụng nguyên liệu đất san lấp mặt bằng của các dự án đầu tư trên địa bàn huyện, đất sét làm nguyên liệu sản xuất gạch nung phục vụ các lò ngạch tuynel trên địa bàn, UBND huyện Lục Nam đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang và các cơ quan chức năng tỉnh xem xét bổ sung điểm mỏ đất vào quy hoạch vùng nguyên liệu đất san lấp mặt bằng và sản xuất gạch ngói, tổng diện tích 89,6ha. Trong đó, đề nghị đưa vào quy hoạch vùng nguyên liệu đất san lấp mặt bằng là 35,6ha, trữ lượng tài nguyên dự báo 2,554 triệu m3; đất sét sản xuất gạch ngói là 54ha, trữ lượng tài nguyên dự báo 2,210 triệu m3.

Được biết, những khu vực trên đã được UBND huyện Lục Nam cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với loại đất rừng sản xuất, đất lúa một vụ không ăn chắc cho các hộ gia đình sử dụng và một số diện tích đất hoang hóa nằm cách xa các điểm di tích lịch sử, văn hóa và khu vực phòng thủ quốc phòng quản lý./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kts. Soát
Chat ngay