Những vật phẩm phong thủy nên đặt trong nhà

Sau đây là danh sách những vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa cát tường giúp cho gia đình được bình an, may mắn về tài lộc, công danh, sức khỏe và tràn đầy hạnh phúc trong năm mới

1. Tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc được coi là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo…

2. Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp cho gia chủ. Bên cạnh đó, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ Hoàng Đại Sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Ngoài ra, Tỳ Hưu cũng có chức năng hóa giải hướng nhà, hướng công ty, hướng văn phòng, hướng cửa hàng, bị phạm Tam sát, người nhà mắc nhiều bệnh, gặp hạn xấu và hướng nhà, hướng công ty, hướng văn phòng, hướng cửa hàng, bị sát khí của sao Nhị Hắc chiếu.

3. Thiềm Thừ

Thiềm Thừ là Cóc thần 3 chân, được coi là thần tài, đem lại tiền bạc cho gia chủ. Đây là vật phẩm phong thủy đứng thứ 2, sau Tỳ Hưu, mang lại điềm lành và tài lộc.

4. Tam đa Phúc Lộc Thọ

Vật phẩm phong thủy Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho 3 vị thần may mắn, sức khỏe và hạnh phúc cho mọi nhà. Trong đó, Phúc Thần chủ về của cải và hạnh phúc, Lộc thần chủ về quan lộc và tài lộc, cầm quyền trượng. Thọ thần chủ về trường thọ. Một lưu ý khi đặt 3 vị thần này là nên đặt ở vị trí cao và trang trọng, mặt quay ra cửa chính.

5. Long quy

Là linh vật tốt lành có ý nghĩa trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch… Khi bày Long Quy, tốt nhất nên đặt ở chỗ cao ráo, sạch sẽ. Muốn dùng chiêu tài thì đặt ở hướng ra cửa chính cửa nhà.

6. Hồ lô

Hồ lô là biểu tượng của sự an lành, sức khỏe và trường thọ. Hồ lô đặc biệt thích hợp dùng cho nhà có người bị bệnh hoặc cho nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc. Để tránh được bệnh tật và khóc dạ đề cho trẻ, hãy treo hồ lô bên cạnh chỗ nằm của đứa trẻ hoặc người bị bệnh.

7. Tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương là biểu tượng của trí tuệ, học hành đỗ đạt, thăng tiến trên con đường công danh, sự nghiệp. Ngoài ra, tháp Văn xương còn có khả năng ngăn ngừa sát khí, tà khí.

8. Bình tài lộc và hạnh phúc

Theo phong thủy, bình được sử dụng để cắm hoa và tạo nên sự yên bình suốt năm trong nhà.

Để mang lại cuộc sống hôn nhân hòa thuận và lâu bền với nhiều con cái, nên đặt bình cắm cành thông hoặc cành tre và đặt ở giữa nhà.

Lưu ý khi đặt bình tài lộc và hạnh phúc là có thể đặt bất cứ nơi nào trong nhà ngoại trừ nhà bếp. Thêm vào đó, nếu bình có hoa tươi không nên đặt trong phòng ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kts. Soát
Chat ngay