Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phì Điền, huyện Lục Ngạn

<font “=””>Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Phì Điền, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang đến năm 2030, tỷ lệ 1/5.000.

(Ảnh minh họa). BGP/Hải Huyền.

Vị trí lập quy hoạch bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của xã Phì Điền và một phần xã Tân Hoa. Ranh giới nghiên cứu được giới hạn, phía Bắc giáp xã Giáp Sơn và Trường bắn Quốc gia TB1, phía Nam giáp xã Tân Quang và xã Đồng Cốc, phía Đông giáp QL279 và phần diện tích còn lại xã Tân Hoa, phía Tây giáp xã Giáp Sơn.

Quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 1.610 ha, quy mô dân số đến năm 2030 khoảng 15.000 người.

Theo quy hoạch, đây là trung tâm kinh tế – văn hóa và dịch vụ của khu vực phía Đông huyện Lục Ngạn, đóng vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và các xã lân cận.

Theo định hướng phát triển đô thị, trên cơ sở ranh giới hành chính xã Phì Điền hiện có, xem xét quy hoạch, mở rộng sang xã Tân Hoa để quy hoạch thị trấn Phì Điền. Đồng thời xây dựng một số tuyến đường trục nối thị trấn Phì Điền với các vùng dự kiến mở rộng và các tuyến đường giao thông quốc gia và công nghiệp, kho vận, dịch vụ, chợ đầu mối…

Lựa chọn vị trí trang trọng, cảnh quan đẹp, giao thông thuận tiện để bố trí trung tâm văn hóa thể thao và công trình dịch vụ thương mại và công trình hành chính; các khu vực thích hợp để xây dựng các khu dân cư mới, nhà trẻ mẫu giáo, trường học, chợ, bệnh viện, trạm y tế. Khai thác vùng đất phù hợp để bố trí công viên cây xanh gắn với mặt nước tạo môi trường cảnh quan, đồng thời là khu vui chơi giải trí cho dân đô thị và vùng phụ cận. Khu vực dân cư hiện trạng cơ bản giữ nguyên nhưng có cải tạo để nâng cao chất lượng môi trường ở.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kts. Soát
Chat ngay