Thiết kế nội thất phòng ngủ các thủ thuật cơ bản khi trang trí

Thiết kế phòng ngủ để đảm bảo đúng công năng là nơi nghỉ ngơi, thư giãn nên lưu ý các thủ thuật từ chọn màu sắc, giường ngủ, ánh sáng, đồ nội thất phòng ngủ đến trang trí tường, trần.

Phòng ngủ có vai trò quan trọng trong nội thất nhà

Phòng ngủ đó là một không gian riêng tư nơi mọi người sử dụng để thư giãn, nghỉ trưa trong ngày và để ngủ vào buổi tối. Chắc chắn là không gian nội thất không thể gọi là phòng ngủ nếu nó thiếu đi giường ngủ. Nội thất phòng ngủ ngoài chiếc giường thoải mái nó cần có một số đồ nộ thất mà một phòng ngủ tiêu chuẩn cần có như tủ quần áo, kệ đèn … Trong thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại thì nó còn có thể có một nhà tắm riêng, thậm chí còn bố trí ban công để chủ nhân hưởng không khí tự nhiên và ngắm nhìn khung cảnh. Chúng ta thường dành rất nhiều thời gian trong phòng ngủ (thông thường mỗi người sẽ dành từ 8 đến 10 tiếng để ngủ, chưa kể nghỉ trưa). Vì lẽ đó, phòng ngủ là một không gian nội thất được yêu thích.

Khi trở về nhà sau một ngày làm việc, các bạn chắc chắn sẽ muốn nằm nghỉ và có một giấc ngủ ngon để có thể lấy lại năng lượng. Khi bạn vào phòng ngủ để nghỉ ngơi, bạn có thật sự được thư giãn như mong muốn? Tất nhiên là có, nếu bạn có một phòng ngủ với thiết kế nội thất tốt, có sự trang trí phù hợp. Nhưng nếu phòng ngủ bài trí lộn xộn với các đồ nội thất không phù hợp thì khó mà bạn ngủ được, như thay vì nghỉ ngơi bạn lại xem tivi. Vậy đó, chắc hẳn là các bạn đều muốn có một phòng ngủ hoàn hảo để thật sử nghỉ ngơi và thư giãn.

Với một người bận rộn, bạn rất cần có một phòng ngủ với đúng nghĩa là phòng ngủ để giúp giảm căng thẳng và tăng cảm giác thư thái. Hãy làm cho phòng ngủ yên bình, tĩnh lặng dành riêng cho bạn. Thiết kế phòng ngủ sao cho nó là một không gian lý tưởng để mơ mộng và chìm dần vào giấc ngủ ngon. Bài viết này hướng dẫn cho bạn một số thủ thuật trong thiết kế nội thấtphòng ngủ, trang trí cho phòng ngủ với tiêu chí quan trọng nhất đó là sự thư giãn, hy vọng chúng tôi giúp được bạn tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bắt đầu từ việc trang trí, thiết kế cho ngôi nhà của mình.

Các thủ thuật cơ bản khi thiết kế và trang trí phòng ngủ

1. Chọn đúng màu sắc cho nội thất phòng ngủ

noi that phong ngu

Nội thất phòng ngủ với màu sắc trung tính

Đối với nội thất phòng ngủ việc lựa chọn màu sắc bạn cần lưu ý ưu tiên các màu: màu trung tính, màu ấm (không phải màu nóng), màu của đất. Các màu này được dùng trong trang trí, sơn trên tường, trần và thậm chí là đồ nội thất phòng ngủ. Nên tránh các màu sáng, màu nóng vì nó cản trở bạn đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, các màu cần phải có sự phù hợp tương đồng của các đồ nội thất với nhau.  Bạn có thể xem thêm: màu sắc nội thất, chọn màu và phối màu the bánh xe màu

2. Chọn đúng kiểu giường ngủ

kich-thuoc-giuong-ngu-phu-hop-voi-noi-that
Cần chọn kích thước giường ngủ phù hợp với căn phòng

Giường làm một điểm nhấn trong phòng ngủ đẹp. Nên bạn hãy chắc chắn lựa chọn giường ngủ cho đúng. Nếu bạn sử dụng giường lớn, phòng ngủ của bạn sẽ có vẻ bé lại, chật chội nhất là khi không gian phòng ngủ nhỏ. Nếu bạn sử dụng giường ngủ quá bé, thì cảm giác rất không đẹp mắt, khó chịu. Để dễ hình dung hơn bạn hãy xem các nguyên tắc thiết kế nội thất cơ bản.

Nếu bạn chọn được đúng cơ giường ngủ, thì không gian phòng ngủ trông sẽ hoàn hảo. Bạn cũng cần lưu ý việc chọn đệm trên giường. Thường nhắm đến loại đệm mềm và thoải mái.

3. Chọn được cách trang trí tường phòng ngủ hợp lý

trang tri tuong phong ngu
Chọn cách trang trí mảng tường phòng ngủ một cách cận thận

Một số người thích sử dụng giấy dán tường hoặc sơn vẽ nghệ thuật với các mẫu tô lặp lại. Nhưng một số người tiết kiệm hơn sử dụng sơn tường phẳng với các tông màu ấm kết hợp với các khung tranh đẹp. Bạn cũng có thể tìm một số bức tranh bạn thích nó giúp bạn rất nhiều.

4. Lựa chọn đúng vật liệu sàn phòng ngủ

san-phong-ngu
Nên lát sàn gỗ cho phòng ngủ

Thay vì sử dụng loại sàn lạnh như lát sàn bằng gạch ceramic, đá granite, đá marble bạn nên suy nghĩ sử dụng chủ yếu các vật liệu lát sàn bằng gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên và các loại thảm. Gợi ý này cho phòng ngủ chỉ vì gạch ceramic và đá làm sàn lạnh và hẳn bạn không thể dễ chịu chi từ giường bước ngày trên sàn lạnh, ngoài ra còn dễ bị trơn trượt. Nếu vẫn sử dụng thì bạn có thể khắc phục bằng các tấm thảm trải để gần giường.

5. Suy nghĩ đến giao thông trong phòng ngủ

Giao thong trong phong nguLối đi trong phòng ngủ rộng

Một điều rất quan trọng là bạn cần có giao thông, lối đi lại thuận tiện trong phòng ngủ. Nên sắp xếp đồ nội thất phòng ngủ sao cho không ảnh hưởng đến việc đi lại. Bạn cần có các làn di chuyển rộng tối thiểu 60cm. Trên lối đi không bị cản trở bởi đồ đạc, đặc biệt lối dẫn đến phòng vệ sinh.

6. Chọn đúng màu và kiểu thiết kế rèm, ga bọc giường

chọn ga giường phù hợp với phòng ngủ
Chọn ga giường sao cho phù hợp với sắc màu nội thất phòng ngủ

Khi bạn chọn ga bọc giường, rèm hãy chắc chắn chúng nhìn ổn trong tổng thể nội thất phòng ngủ. Nên lưu ý đến màu săc căn phòng, bạn nên chọn loại ga màu sáng với loại phòng màu tối và ngược lại.

7. Sử dụng màu sắc rèm cửa sổ đúng cách

su dụng rèm cửa sổ cho phòng ngủ hợp lý
Chọn rèm cửa sổ hợp lý về màu sắc, kiểu dáng cho phòng ngủ

Hầu hết mọi người thích sử dụng rèm cửa màu tối vì nó góp phần làm tối phòng ngủ buổi ban ngày, giúp cho dễ ngủ hơn. Rèm cửa màu tối rất hợp lý nếu phòng ngủ có các mảng tường sáng. Nhưng nếu tường tối, bạn nên nghĩ đến các loại rèm cửa màu sáng. Ngoài ra loại rèm cửa hai lớp cũng rất tiện dụng.

8. Thiết kế ánh sáng phù hợp cho phòng ngủ

su-dung-anh-sang-trong-phong-ngu
Sử dụng đèn chiếu sáng phù hợp cho phòng ngủ

Thay vì sử dụng đèn ở giữa trần phòng ngủ, nên sử dụng đèn có chụp, đèn hắt tường, đèn hắt trần, đèn downlight âm trần. Sử dụng những loại đèn này đem lại sự êm ái hơn cho phòng ngủ.

9. Hệ thống tủ đồ cho phòng ngủ được thiết kế thông minh

tu-ao-trong-phong-ngu

Tủ áo trong phòng ngủ

Tất nhiên là bạn càn có một tủ quần áo để trong phòng ngủ. Gợi ý thêm bạn nên mở rộng chức năng công năng các tủ này để có thể cất trữ các đồ khác. Tủ âm tường là một gợi ý rất phù hợp để tiết kiệm không gian, nhiều chỗ cất đồ giúp cho phòng ngủ trở nên gọn và đẹp.

10. Có hệ thống thông gió tốt cho phòng ngủ

Hệ thống thông gió không thuộc về lĩnh vực thiết kế nội thất tuy nhiên nó lại rất quan trọng. Bạn hẳn không muốn ở trong một căn phòng quá nóng, quá lạnh. Nếu bạn muốn không khí tự nhiên tươi mới bạn nên có hệ thống thông gió chủ động (quạt hút, thổi) kết hợp với thông gió tự nhiên (cửa sổ).

khong-khi-trong-lanh-phong-ngu

Không khí trong lành trong phòng ngủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kts. Soát
Chat ngay