Xây dựng khu dân cư đường Nguyễn Thế Nho- xứng đáng trung tâm kinh tế- văn hóa của huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Thị trấn Bích Động là trung tâm Hành chính, KT-VH, dịch vụ thương mại của huyện Việt Yên, là đô thị có vị trí chiến lược quan trọng, thúc đẩy phát triển kinh tế phía tây của tỉnh Bắc Giang. Với vị trí, vai trò quan trọng  như vậy, trong những năm qua, UBND huyện Việt Yên đã chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND thị trấn Bích Động triển khai lập quy hoạch xây dựng các khu dân cư mới trong đó khu dân cư đường Nguyễn Thế Nho là một công trình trọng điểm nhằm giải quyết nhu cầu đất ở cho nhân dân, mở rộng đô thị, xây dựng khu dân cư hiện đại đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH trong giai đoạn mới.

Ngày 23/3/2014, UBND huyện Việt Yên đã ký quyết định số 279/QĐ-UBND về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, xây dựng khu dân cư đường Nguyễn Thế Nho với quy mô tổng diện tích 14,7 ha.

Bản quy hoạch đã bố trí, sử dụng đất một cách hợp lý, đạt quy chuẩn của một khu dân cư mới mang phong cách hiện đại. Khu dân cư có tuyến đường thương mại Bắc- Nam ở 2 bên tuyến đường Nguyễn Thế Nho – trục xương sống của khu đô thị kết nối với đường Thân Nhân Trung, Quốc lộ 37, đường Hoàng Hoa Thám và tỉnh lộ 298. Trục Đông- Tây khu dân cư là trục không gian vật chất nhân tạo và thiên tạo giúp gắn kết các khu phố, các khu đất ở tới các không gian mở, công viên, hồ nước; trên trục cảnh quan bố trí các nhà ở liền kề và nhà ở biệt thự.

Bản quy hoạch đã bố trí các công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, khu dân cư đồng bộ, hiện đại góp phần thực hiện chương trình phát triển đô thị huyện Việt Yên và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Bản quy hoạch đã bố trí các công trình phúc lợi công cộng như đất dành cho trường học, trạm y tế, nhà văn hóa, đất cơ quan, công viên cây xanh, hệ thống giao thông; hệ thống chiếu sáng được bố trí ở các khu vực công cộng, quảng trường; hệ thống giao thống có vỉa hè lát gạch và bố trí các ô trồng cây xanh phân cách. Khu vui chơi giải trí có bãi để xe kết hợp khuôn viên cây xanh, bồn hoa trong các khu vực sân của công trình hành chính. Quy hoạch hệ thống cấp nước, thoát nước, cấp điện và xử lý môi trường một cách đồng bộ.

Năm 2015, UBND huyện Việt yên đã ký quyết định thu hồi đất để thực hiện dự án với tổng diện tích thu hồi là 2,7 ha. Được sự đồng thuận của đại đa số nhân dân thôn Dục Quang và sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân thị trấn Bích Động nên đến nay việc giải phóng mặt bằng và san lấp mặt bằng giai đoạn 1 đã cơ bản hoàn thành. Bước đầu đã phân lô được 122 lô đất. Năm 2015, UBND huyện Việt Yên đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang tổ chức đấu giá QSD đất đợt 1 tại khu dân cư với 20 lô, thu ngân sách 15,1 tỷ đồng.

Đến đầu tháng 3/2016, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định phê duyệt giá khởi điểm 52 lô đất khu dân cư đường Nguyễn Thế Nho để đấu giá QSD đất. Các lô đất chuẩn bị đấu giá nằm ở ven đường Nguyễn Thế Nho, có diện tích từ 65,1m 2 đến 238 m 2, giá khởi điểm từ 6.000.000 đến 8000.000 đ/m 2. Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch, thông báo đấu giá QSD đất; tổ chức bán hồ sơ đấu giá từ ngày 15/3 đến ngày 05/4/2016; các tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp đơn đăng ký, tiền đặt trước, phí tham gia đấu giá và bản CMND phô tô vào ngày 04 và 05/4/2016 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Bắc Giang, địa chỉ KCN Đình Trám- huyện Việt Yên hoặc Ngân hàng Công thương Bắc Giang địa chỉ: P Hoàng văn Thụ- TP Bắc Giang.Tổ chức đấu giá từ 7h30 ngày 07/4/2016 tại trụ sở UBND thị trấn Bích Động.

Với vị trí, vai trò quan trọng đó, các cấp ủy đảng, Cính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân từ huyện đến cơ sở cùng đồng tâm hiệp lực quyết tâm xây dựng khu dân cư đường Nguyễn Thế Nho sớm trở thành một khu dân cư mới xứng đáng là trung tâm KT-XH của huyện Việt Yên- tỉnh Bắc Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kts. Soát
Chat ngay