Cách Xác Định Hướng Căn Hộ Chung Cư

   Từ xưa đến nay, ông bà ta quan niệm “ Khai môn lập hướng”, việc xác định hướng căn hộ chung cư là một trong những vấn đề quan trọng cần được chú ý khi chọn nhà trong phong thủy.

Xác Định Hướng Căn Hộ Chung Cư Phụ Thuộc Vào Những Yếu Tố Nào ?

Việc chọn đúng hướng tọa độ căn nhà theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Vậy có thể xác định hướng căn hộ chung cư bằng cách nào ?

Nhiều người cho rằng hướng của căn hộ chính là nơi tiếp xúc trực tiếp với ngoại cảnh, có nhiều với nắng, gió và khí trời. Nhưng trong thực tế, cách tính này không chính xác. Những yếu tố liên quan đến nắng, gió hay không khí không phải là yếu tố tạo nên “khí” trong phong thủy.

Để có quan niệm chính xác về hướng  căn hộ chung cư, chúng ta cần phải hiểu rõ hướng phong thủy chính là nơi nạp “khí” cho căn hộ. Thực tế, khí trong phong thủy  là kết quả của sự vận động và tương tác của con người với căn nhà. Vì vậy, hướng của căn hộ dù ở bất cứ tầng nào cũng phải tính theo hướng cửa chính để phù hợp với nguyên lý “khai môn lập hướng” trong phong thủy.

Cách Xác Định Hướng Căn Hộ Chung Cư

Bên cạnh việc tính tuổi hợp để làm nhà, thì xác định phương hưỡng cũng quan trọng không kém. Nhà là nơi hình thành để phục vụ con người, nên có thể nói, con người tạo nên sức sống cho cả căn hộ. Có cửa thì mới có nhà, không có cửa thì không phải là nhà, dù nhà có hàng ngàn cửa sổ mà không có cửa chính thì cũng không được xem là nhà. Chính vì vậy, để xác định hướng cho căn hộ, chúng ta trước tiên phải xác định hướng cửa ra vào. Cửa ra vào hướng nào thì nhà chính là hướng đó.

xac-dinh-huong-can-ho-chung-cu-1

Bên cạnh việc xác định phương vị, chúng ta cũng có thể dung la bàn để xác định hướng cho căn hộ chung cư. Nếu muốn đo hướng nhà, trước hết chúng ta cần một la bàn tương đối lớn để có thể thấy chính xác từng độ một. Đưa la bàn lên phía trước cửa nhà và đứng nhìn thẳng về phía trước. Sau đó cầm ngửa la bàn lên trời, phải cầm sao cho la bàn thật bằng phẳng, để kim la bàn tự xoay chuyển cho đến khi ngừng hẳn.

xac-dinh-huong-can-ho-chung-cu-2

Đưa la bàn lên gần mắt rồi nhìn thẳng thì sẽ biết hướng căn hộ chung cư là bao nhiêu độ. Tuy nhiên, kết cấu của căn hộ chung cư thường có nhiều lõi cốt thép với từ tính cao hơn gấp nhiều lần so với nhà bình thường nên vẫn có nhiều sai lệch trong việc sử dụng la bàn để đo hướng căn hộ chung cư. Chính vì vậy, chúng ta không chỉ đo ở nhiều vị trí trong lẫn ngoài căn hộ, mà những công cụ như bảng đồ vệ tinh cũng là một phần không thể thiếu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kts. Soát
Chat ngay