Những Điều Kiêng Kỵ Khi Xây Nhà

 Từ trước đến nay, xây nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Theo quan niệm của ông bà ta để lại, đối với việc xây nhà cần tránh một số điều kiêng kỵ để mang lại sự sung túc, ấm no, may mắn cho gia chủ.

Phong Thủy Cho Ngôi Nhà Đẹp

Thiết kế phong thủy trước khi xây nhà là việc sắp xếp các khu vực phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và các khu vực trang trí sao cho đẹp mắt và phù hợp với nguyên lý phong thủy. Giai đoạn này giúp cho việc xây dựng nhà cửa trở nên dễ dàng hơn. Tránh trường hợp phải phá bỏ gian này để làm nhà bếp hay thay đổi thiết kế ngôi nhà trong quá trính sử dụng vì không phù hợp với phong thủy. Với mong muốn mang đến cho gia chủ một cuộc sống ấm no, hưng thịnh, việc thiết kế phong thủy trước khi xây nhà là một bước chuẩn bị hết sức cần thiết.

dieu-kieng-ky-khi-xay-nha-1

Một ngôi nhà đẹp trước tiên phải tọa lạc trên một mảnh đất bằng phẳng, có khả năng chịu lực tốt. Trên phương diện khoa học, một mảnh đất tốt có thể kéo dài tuổi thọ của căn nhà.

Bên cạnh đó, trước khi quyết định xây nhà xem xét các yếu tố môi trường xung quanh có phù hợp để làm nơi an cư hay không.

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Xây Nhà

Trước khi xây nhà, mọi người nhất định phải tránh những điều cấm kỵ. Bởi vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến những người sống trên mảnh đất và ngôi nhà, đặc biệt là gia chủ. Nếu bạn đang chọn đất và chuẩn bị xây nhà thì phải tìm hiểu rõ phong thủy nhà ở cũng như đất đai để tránh gặp những điều không may mắn đối với bản thân và gia đình.

dieu-kieng-ky-khi-xay-nha-3

Không nên xây nhà ở giữa hoặc gần đường cái vì đây là khu vực dễ xảy ra tránh trộm cắp và tai nạn giao thông

Không nên xây nhà trên mảnh đất hình tam giác (nơi 2 con đường gặp nhau). Vì theo phong thủy, xây nhà ở những khu vực này dễ xảy ra tranh chấp, hỏa hoạn và gây lãng phí đất trong việc thiết kế nhà.

Kiêng xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi vì nơi đây thường có nguy cơ núi lở và nước lũ lụt cực lớn.

Kiêng trồng cây to trước nhà. Theo phong thủy, cây cổ thụ là điềm dữ vì nó gây khó khăn cho việc đi lại, chắn khí dương vào nhà, để khí âm tích tụ khó thoát ra không may măn shco gia đình.

dieu-kieng-ky-khi-xay-nha-4

Không nên xây nhà quá cao để tránh các tai ương như mưa to, gió  lớn, tạo sự yên ổn cho gia chủ.

Không nên xây nhà gần đền chùa  vì đền chùa có nhiều người đến cúng bài thắp hương nên sẽ ồn ào và bầu không khí ô nhiễm, không tốt cho sức khỏe con người.

Tránh những điều kiêng kỵ khi xây nhà, việc tính tuổi hợp để xây nhà và xác định hướng nhà là những việc vô cùng quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kts. Soát
Chat ngay