Cách xây nhà hợp phong thủy trên từng kiểu lô đất

Một trong những điều mà nhiều gia chủ luôn phải suy nghĩ là làm thế nào để xây một ngôi nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy trên mảnh đất có nhiều hình dạng khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi xin nêu một số hình dạng lô đất điển hình và cách làm nhà trên lô đất đó sao cho tốt nhất.

Nhà có sân ở trong là rất tốt nó giúp cho khí thấm đều vào nhà – Ảnh minh họa.

Khi so với hình vuông (là hình may mắn) thì lô đất hình chữ L bị khuyết mất một góc, do đó kém may mắn cũng như một phần đời của người cư ngụ bị đánh mất. Tuy nhiên, bạn có thể chọn vị trí xây nhà sao cho hạn chế được những điểm bất lợi trên. Tốt nhất là xây nhà ở vị trí nhìn ra góc chính của mảnh đất nhưng phải cách xa góc ấy một khoảng cách nhất định (khoảng 7m). Đồng thời trồng cây to sau nhà hoặc đặt trụ đèn và trồng thêm cây dọc theo cạnh của góc khuyết.

Theo nhà phong thủy, nếu làm được như vậy thì có thể đạt được sự thành công cho dù đó là một dạng đất thất cách. Tuy nhiên, trên đất này nếu lại xây nhà hình vuông thì sự nghiệp của gia chủ sẽ không ổn định, có thể đang từ tốt chuyển thành xấu, thậm chí tồi tệ.

Đối với lô đất hình chữ T, điều quan trọng là xem đường vào lô đất nằm ở đâu. Nếu đường vào ở đáy chữ T thì có sự thăng tiến về nghề nghiệp nhưng kém về đường học vấn và không được quý nhân phù trợ. Nếu đường vào mảnh đất ở cánh trên của chữ T thì người cư ngụ có thể gặp đau khổ về đường hôn nhân và tiền bạc. Để sửa thế đất này, nhà phong thủy thường khuyên gia chủ trồng loại cây leo bọc theo cánh dưới của chữ T.

Trong phong thủy, nhà hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn nói chung là tốt. Chúng thể hiện hình thù chắc chắn để từ đó xây dựng nên cuộc sống vững vàng và may mắn.

Không chỉ dừng lại ở sự liên quan giữa hình dạng của lô đất với đời sống của người cư ngụ trên đó và cách chọn vị trí làm nhà trên lô đất đó sao đắc dụng nhất mà phong thủy còn đi sâu nghiên cứu về hình dạng của chính một ngôi nhà và sự ảnh hưởng của nó đối với gia chủ.

Nhà phong thủy cho rằng, hình thể có ảnh hưởng lớn đến đời sống con người. Nhà ở hay văn phòng không chỉ là một hình thể vô hồn hay một cái vỏ trống không để ta sống và làm việc trong đó.

Nhìn chung, phong thủy cho rằng nhà hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn nói chung là tốt. Chúng thể hiện hình thù chắc chắn, đều đặn để từ đó xây dựng nên cuộc sống vững vàng và may mắn. Nhà có sân ở trong là rất tốt nó giúp cho khí thấm đều vào nhà.

Nhà kiểu cổ của người Hoa thường xây 4 dãy vây lấy cái sân ở giữa (gọi là kiểu tứ hợp viện), có lẽ đó là hình ảnh một rặng núi lý tưởng trong cách sắp xếp hình dáng kỷ hà. Những nhà cổ ở khu phố cổ Hà Nội hay Hội An đều bố trí sân phía trong (sân giữa và nhiều trường hợp có cả sân sau cũng chính là thực hiện theo nguyên lý này của phong thủy).

Trở lại hình dạng ngôi nhà, theo các nhà phong thủy phương Đông, những nhà có hình chữ U hoặc chữ L thường thấy ở phương Tây thực ra là không tốt, hay nảy sinh nhiều vấn đề. Theo quan niệm của phong thủy, đó là những hình dạng bất toàn và gây cho người cư ngụ những khiếm khuyết trong cuộc đời.

Có lẽ vì vậy mà một số nhà phong thủy cho rằng người phương Tây thường làm nhà hình chữ U, chữ L nên tuy có thể thành công trong sự nghiệp, đạt được những thành tựu trong khoa học nhưng thường theo chủ nghĩa duy lý, biểu hiện của sự mất quân bình trong đời sống tình cảm?

Nhà phong thủy còn cho rằng, hình dạng cụ thể của một ngôi nhà cũng trực tiếp chi phối đến việc sắp xếp, bố trí nội thất, từ việc sắp xếp các phòng đến việc sắp đặt giường, tủ, bàn ghế. Vì vậy mà có ảnh hưởng không nhỏ đến người cư ngụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kts. Soát
Chat ngay