Xã Đồng Tâm, huyện Yên Thế hoàn thành 17 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Là 1 trong 3 xã của huyện Yên Thế được lựa chọn xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011-2015, với sự nỗ lực, phấn đấu, đến nay, xã Đồng Tâm đã hoàn thành 17/19 tiêu chí xây dựng NTM.

Ảnh minh họa.

Trong 5 năm qua, nhiều nội dung tiêu chí xây dựng NTM và hạng mục công trình đã được xã Đồng Tâm triển khai thực hiện như:  triển khai 12 đề án, dự án hỗ trợ sản xuất nông nghiệp với tổng kinh phí hơn 2 tỷ đồng, trong đó vốn hỗ trợ sản xuất NTM là 975 triệu đồng, hỗ trợ của các tổ chức là 400 triệu đồng, ngân sách xã 60 triệu đồng, đối ứng của nhân dân 800 triệu đồng. Nhiều công trình được xây dựng như: cứng hóa 14 km đường bê tông; 1,5 km đường rải bây; xây mới 2 nhà văn hóa thôn và sân thể thao của xã, 2 nghĩa trang nhân dân, 8 phòng học; xây dựng trụ sở UBND, hoàn thiện các hạng mục phụ trợ của trạm y tế… với tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng, trong đó nhân dân tham gia đối ứng 2,5 tỷ đồng.

Ngoài ra, nhân dân trong xã còn tích cực tham gia ủng hộ Quỹ xây dựng NTM để giúp đỡ những thôn, cụm dân cư khó khăn với số tiền gần 300 triệu đồng. Có 220 hộ nhân dân hiến đất, hiến tài sản với 35 nghìn m2 đất, cây cối hoa màu… trị giá hàng trăm triệu đồng.

Sau 5 năm thực hiện Chương trình xây dựng NTM, với quyết tâm cao, lựa chọn cách làm phù hợp,đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu đầy đủ mục đích, ý nghĩa, nội dung, phương pháp tiến hành xây dựng NTM, thông qua đó người dân có sự đồng thuận cao trong thực hiện Chương trình. Bộ mặt nông nghiệp, nông thôn xã Đồng Tâm đã có nhiều khởi sắc. Các công trình thiết yếu như: giao thông, trường học, trạm y tế, nước sạch được xây dựng mới, nâng cấp đã cơ bản phục vụ các nhu cầu sinh hoạt, góp phần cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn xã./.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kts. Soát
Chat ngay